Thứ Ba, 13 tháng 9, 2016

Không thể bỏ lỡ 8 bước cơ bản khi thực hiện thủ tục sau thành lập doanh nghiệp

Dưới đây là 8 bước mà công ty phải thực hiện để hoàn thành các thủ tục pháp lý và kế toán của công ty mình. vui lòng lưu ý các hướng dẫn để thực hiện dễ dàng và đúng thời kì quy định để tránh các chế tài không đáng có.

Tham khảo những dịch vụ tại Bravolaw:

- Thanh lap cong ty tron goi

- Thành lập công ty.........

Bước 1

Theo Luật công ty 2014 ra ngày 26/11/2014 thì sau khi hoàn tất thủ tục đăng ký và nhận kết quả tại phòng đăng ký kinh của Sở Kế Hoạch Và Đầu tư thì doanh nghiệp cần thực hiện làm hồ sơ thông tin mẫu dấu nộp lên sở kế hoạch đầu tư để công bố mẫu dấu trên Cổng thông báo Điện Tử nhà nước tại địa chỉ https://dangkykinhdoanh.gov.vn/

Nhận kết quả (giấy chứng thực mẫu dấu) ngay sau khi nộp, nhưng mà trong vòng 2 ngày tiếp theo mới có kết quả scan mẫu dấu trên công thông tin điện tử nhà nước.

Bước 2

Báo cáo thành lập công ty trên Cổng thông tin Điện Tử nhà nước tại địa chỉ https://bocaodientu.dkkd.gov.vn.chi phí đăng ký là 300.000đ/lần và Sở KHDT TPHCM thường thu luôn phần phí này khi nộp giấy tờ thành lập mới. thông thường thì khoảng 02 ngày sau khi có giấy phép thì phòng ban đăng ký của Sở sẽ thực hiện đăng báo cáo. doanh nghiệp nên chú ý để in file báo cáo của doanh nghiệp mình ra lưu giấy tờ kèm với biên nhận thu phí. Những giấy tờ này để cung cấp khi cơ quan thuế kiểm tra. Nếu thiếu có thể bị phạt 3.000.000đ do lỗi không đăng bá cáo.

Bước 3

Mua Token: là một thiết bị để đăng ký tài khoản nộp thuế điện tử, nộp các loại tờ khai thuế, đăng ký phát hành hóa đơn và các nghiệp vụ kế toán liên quan. Có nhiều doanh nghiệp cung cấp, thông thường chi phí giống hệt, chất lượng thiết bị không quá khác lạ. Điểm quan trọng nhất để lựa chọn nhà cung ứng là sự hỗ trợ kỹ thuật trong suốt thời gian áp dụng trang bị

Bước 4

Nộp tờ khai thuế môn bài cho Chi cục thuế trong vòng 10 ngày kể từ ngày ra giấy phép. doanh nghiệp nộp tờ khai Token mà không cần phải trực tiếp tới cơ thuế quan.

Bước 5

Mở tài khoản thanh toán của công ty tại ngân hàng thương nghiệp.Việc này không bắt buộc, nhưng mà chúng tôi đề nghị bệnh nhận thực hiện ngay để đăng ký với cơ quan thuế, song song đăng ký chức năng nộp thuế điện tử để sau này tiện nghi trong quá trình ứng dụng và tiết kiệm thời kì phải đi lại nhiều. Đại diện điều khoản công ty tới một ngân hàng thương mại (tùy chọn), đem theo các chính giấy tờ sau:

- Giấy đăng ký kinh doanh công ty

- Giấy chứng thực mẫu dấu

- Chứng minh nhân dân

- Điều lệ công ty (tùy thuộc ngân hàng yêu cầu)

- Con dấu

Có 1 kinh nghiệm nhỏ để công ty tiết kiệm thời kì đi lại là xác nhận tài khoản nộp thuế điện tử. Ngay sau khi đăng ký thành công account nhà băng, đại diện quy định yêu cầu viên chức kế toán của công ty đăng ký trực tuyến qua token tài khoản nộp thuế điện tử, khoảng 5p sau khi đăng ký là thông báo đã được cơ thuế quan ưng ý. Đại diện pháp luật sẽ xác nhận tài khoản nộp thuế với ngân hàng ngay sau khi có công nhận.

Bước 6

Đóng thuế môn bài: mức thuế đóng tùy thuộc vào mức vốn điều lệ đăng ký của công ty. công ty đóng thuế trong vòng 10 ngày tháng sau khi nhận giấy phép, nếu trễ hạn sẽ bị phạt 0.05%/ngày/số tiền chậm trả. Các năm tiếp theo sẽ đóng đầy đủ thuế trước ngày 31/01.Đóng trực tiếp tại kho bạc hoặc đóng tiền trực tuyến qua account công ty đã hoàn tất việc xác nhận nộp thuế điện tử

Bước 7

Doanh nghiệp thi triển Kê khai thuế ban đầu tại Chi cục Thuế nơi doanh nghiệp đặt trụ sở. bình thường, sau khi nộp hồ sơ thì 05 ngày làm việc sau Chi cục thuế sẽ trả . đa phần các Chi cục thuế đòi hỏi Đại diện điều khoản phải đến thi triển kê khai thuế ban đầu, trừ Chi cục thuế Tân Bình, Quận 1, 4, 7. Việc nhận hiệu quả có thể làm giấy giới thiệu để viên chức doanh nghiệp đi nhận.

Bước 8

Đăng ký in/mua hóa đơn

Các bước phải thực hiện gồm:

- Cần chuẩn bị hiệp đồng thuê mặt bằng đơn vị, bạn dạng sao CMND không quá 03 tháng của Đại diện điều khoản

- Đăng ký được in/mua hóa đơn: phải nộp hồ sơ trực tiếp tại Chi cục thuế

- Trong vòng 05 ngày làm việc sẽ trả kết quả về việc chấp nhận hay không, có một số giấy tờ sẽ có Cán bộ Thuế xuống hội sở kiểm tra.

- Sau khi được bằng lòng cho in/mua hóa đơn, doanh nghiệp sẽ tiến hành đặt in hoặc mua hóa đơn

- Nếu đặt in:

+ thông thường sau 4 ngày thì sẽ có cuốn hóa đơn kèm mẫu hóa đơn sample để đăng ký phát hành.

+ Việc đăng ký phát hành hóa đơn được nộp online thông qua ưng chuẩn token.

+ Có một số Chi cục thuế hưởng thụ in bản xác nhận sau khi nộp trực tuyến và nộp trực tiếp kèm mẫu hóa đơn sample

+ Sau 05 ngày làm việc từ khi đăng ký phát hành hóa đơn, doanh nghiệp sẽ được tạo ra hóa đơn.

+ Nếu mua hóa đơn: sau khi có hồ sơ chấp thuận, đơn vị mua cuốn hóa đơn tại Chi cục thuế. Và được xuất hóa đơn sau 5 ngày làm việc sau khi nộp giấy tờ thông báo phát hành.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét